Học nghề điện lạnh mất bao lâu? Học nghề điện lạnh bao nhiêu tiền?

Lượt xem:

Đọc bài viết

Hai câu hỏi học nghề điện lạnh mất bao lâu hay học nghề điện lạnh bao nhiêu tiền. Đây là những câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh học sinh. Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời cho những câu hỏi này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Đầu tiên, học nghề điện lạnh mất bao lâu?

Thời gian bạn học nghề điện lạnh sẽ tùy thuộc vào hệ đào tạo mà bạn chọn. Bạn chọn học nghề sửa điện lạnh hệ đại học thì bạn sẽ mất khoảng 4 – 5 năm. Chọn học hệ cao đẳng sẽ khoảng 3 năm và hệ trung cấp sẽ từ 1 – 2 năm.

Còn khi bạn chọn học nghề điện lạnh tại các trung tâm dạy nghề, thì trung bình một khóa học sẽ mất từ 4 – 6 tháng, tùy theo trung tâm và khả năng của mỗi người.

Tại một số trung tâm dạy nghề, khoảng thời gian đào tạo sẽ phụ thuộc trực tiếp vào tay nghề của học viên. Có thể là 3 – 4 tháng là có thể ra trường và làm việc ngay. Còn nếu học chậm hơn thì sẽ được đào tạo và thực hành đến khi vững tay nghề. Đặc biệt, ở một số trung tâm sẽ đảm bảo hỗ trợ việc làm ngay sau khi ra trường.

Sau khi học nghề sửa chữa điện lạnh xong, các bạn phải tiếp tục hỏi hỏi, trau dồi thêm cho mình các kiến thức, kỹ năng. Đặc biệt là cập nhật những thay đổi về công nghệ mới trong ngành điện lạnh để phục vụ quá trình làm việc của mình trong tương lai khi đi tìm việc làm HCM hay nơi nào khác.

Khi học nghề điện lạnh bao nhiêu tiền?

Sau khi đã hiểu được học nghề điện lạnh mất bao lâu, hãy cùng tìm hiểu số tiền bỏ ra khi học nghề điện lạnh là bao nhiêu nhé!

Như chúng ta đã biết, để học đại học ngành điện lạnh thì phải mất ít nhất là 4 năm, và khoảng 1 – 3 năm đối với hệ trung cấp và cao đẳng. Bên cạnh đó, nếu bạn là sinh viên ngoại tỉnh thì còn tốn thêm chi phí thuê trọ, ăn uống, xăng xe,… vị chi sẽ mất đến hàng chục đến hàng trăm triệu khi chọn phương thức này.

Thay vào đó, một phương thức tối ưu hơn đó là học nghề tại các trung tâm dạy nghề. Và sau đó, nếu bạn có nhu cầu có thể dành thời gian học thêm ở những cấp cao hơn. Phương pháp này vừa tiết kiệm được chi phí vừa rút ngắn thời gian học nghề.

Trung bình, chi phí học nghề điện lạnh cho 1 khóa sẽ từ 10 – 15 triệu, tùy vào cơ sở và lộ trình đào tạo.

Một điều quan trọng là bạn phải lựa chọn cho mình một cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng, phù hợp với điều kiện của bản thân, tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Trên đây là câu trả lời cho hai câu hỏi học nghề điện lạnh mất bao lâu và chi phí khi học nghề điện lạnh là bao nhiêu. Nếu đang có ý định tìm việc sau khi học xong thì có thể tham khảo website hcmjob.vn nhé!